비자안내

교내공지(외국인학생)


글번호 : 82627765

작성일 : 18.03.15 | 조회수 : 227

제목 : [외국인 유학생 시간제 취업 지침 안내] 글쓴이 : 관리자
첨부파일첨부파일: 외국인 유학생 사증 및 체류관리 지침(시간제 취업).hwp 시간제취업 대학작성 확인서.hwp 시간제취업 고용주작성 확인서.hwp
[외국인 유학생 시간제 취업 지침 안내]
[外国留学生时间制打工规定指南]
[Thông báo hướng dẫn thời gian làm thêm của du học sinh]

안녕하세요, 명지대학교 국제교류원 국제교류팀입니다.

시간제 취업 지침에 관해 안내 드립니다.
자세한 내용, 시간제 취업 대학작성 확인서 및 시간제 취업 고용주작성 확인서는 첨부파일을 이용하시기 바랍니다.

시간체 취업 지침

1) 허용대상
각 자격별로 다음 요건을 모두 충족한 경우 허가(18.10.1.부터 적용)

❍ 유학생(D-2)
- (최소 성적) 신청일 기준 직전학기 평균 성적이 C학점(2.0)이상인 경우
- (한국어 능력)
․ 전문학사 및 학사1,2년차 : 토픽 3급 이상 자격증 소지자
․ 학사 3년차 이상 및 석․박사 : 토픽 4급 이상 자격증을 소지자
※ 단, 한국어 능력을 갖추지 못할 경우 공휴일 및 방학 무제한, 인증대 재학 여부에 관계없이 허용시간 규정의 1/2 범위내에서만 허용

❍ 어학연수생(D-4)
- (최소 출석) 출석률이 전체 이수학기 평균 90% 이상인 경우
- (한국어 능력) 토픽 2급 이상 자격증 소지자
※ 단, 한국어 능력을 갖추지 못할 경우 공휴일 및 방학 무제한, 인증대 재학 여부에 관계없이 허용시간 규정의 1/2 범위내에서만 허용

주의 사항
❍ 어학연수생(D-4) : 체류기간 내에서 최장 6개월, 장소는 1곳으로 한정
❍ 유학생(D-2) : 체류기간 내에서 최장 1년, 장소는 2곳으로 한정

2)허용시간
(어학연수과정) 주당 20시간 이내
※ 학기 중 공휴일(토요일 포함) 및 방학을 모두 포함하여 주당 20시간 이내임
(학부과정) 주당 20시간 이내(인증대학은 주당 25시간 이내)
※ 학기 중 공휴일(토요일 포함) 및 방학 중은 무제한(주당허용시간 산정시 제외)
(석․박사과정) 주당 30시간 이내
※ 학기 중 공휴일(토요일 포함) 및 방학 중 무제한(주당 허용시간 산정 시 제외)
 
时间制打工相关规定

一: 许可对象
需符合以下全部条件,自2018年10月1日起实施

❍留学生(D-2)
-(最低成绩)以申请日为准,前一学期平均成绩超过C学分(2.0)以上
-(韩国语能力)
- 专科学历及本科一二年级学生:TOPIK 3级以上持有者
- 本科三年级以上及硕博士: TOPIK4级以上资格证者
※ 如果不具备韩国语能力,只允许在规定时间的1/2范围内

❍ 语言研修生(D-4)
-(最低出勤率)整学期内出勤率90%以上者
-(韩国语能力)TOPIK 2级以上持有者
※ 如果不具备韩国语能力,只允许在规定时间的1/2范围内

注意事项
❍ 语言研修生(D-4):滞留期间内可工作时间最长为6个月,可工作地点为1处
❍ 留学生(D-2):滞留期间内可工作时间最长为1年, 可工作地点为2处

二: 许可时间

❍ 语言研修生:每周20小时以内
※学期中包括公休日(包括周六)及假期在内的每周20小时以内
❍ 大学本科生:每周20小时以内(认证大学的留学生每周25小时以内)
※学期中公休日(包括周六)及放假期间时间将不受限制(计算每周许可时间时不算入该工作时间)
❍ 硕/博士课程:每周30小时以内
※学期中公休日(包括周六)及放假期间时间将不受限制(计算每周许可时间时不算入该工作时间)
 

Thông báo

V/v làm thêm của sv theo quy chế mới
Theo luật mới đã được ban hành và sẽ áp dụng từ ngày 01.10.2018,

Đối với SV học tiếng phải có bằng Topik 2 trở lên thì mới được làm 20 giờ/ tuần (riêng trường Myongji vì là trường được Bộ GD công nhận nên sv được làm 25 giờ/ tuần). Nếu sv ko có bằng Topik 2 trở lên thì chỉ được làm thêm 10 giờ/ tuần. Và điểm chuyên cần của các bạn nếu dưới 70% thì Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng sẽ ko gia hạn Visa cho các bạn, trừ trường hợp có lý do chính đáng và được nhà trường bảo lãnh, nên các bạn sv lưu ý! Từ học kỳ này đối với sv học tiếng điểm chuyên cần phải từ 90% trở lên thì nhà trường mới cấp giấy phép cho đi làm thêm.

Đối với sv học ĐH năm 1, 2: phải có bằng Topik 3 trở lên thì mới dc làm 20 giờ/ tuần,

Sinh viên học ĐH năm 3, 4: phải có bằng Topik 4 trở lên thì mới dc làm 20 giờ/ tuần (riêng trường Myongji vì là trường được Bộ GD công nhận nên sv dc làm 25 giờ/ tuần). Thời gian làm thêm vào cuối tuần và vào kỳ nghỉ sẽ ko giới hạn. Nếu sv ko có bằng Topik như trên thì chỉ được làm thêm 10 giờ/ tuần. Và điểm thành tích học tập của các bạn phải trên C thì mới được trường cấp Giấy phép cho đi làm thêm. Vì vậy mong các bạn sv lưu ý từ học kỳ này!

Đối với sinh viên Sau đại học: phải có bằng Topik 4 trở lên và được làm tối đa là 30 giờ/ tuần (riêng trường Myongji vì là trường được Bộ GD công nhận nên sv dc làm 35 giờ/ tuần). Thời gian làm thêm vào cuối tuần và vào kỳ nghỉ sẽ ko giới hạn.

Từ ngày 01.10.2018, Luật mới này sẽ được thực thi và Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ kiểm tra gắt gao cũng như kiểm tra Giấy tờ đi làm thêm của sinh viên ở bất cứ nơi đâu ko nhất thiết phải nhà máy, công xưởng như lúc trước, nên rất mong tất cả các bạn sinh viên phải lên văn phòng xin Giấy phép đi làm thêm và được xác nhận chính thức. Nếu không sau này mọi vấn đề xảy ra nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm hay bảo lãnh cho các bạn!

 

  • 목록으로